VinaCJ / Phim

THẾ GIỚI MỚI


Monday, 28/11/2016 - 21:53

Số tập: 26 tập
Thời lượng: +/- 60 phút
Diễn viên: Phan Bách Hi, Dương Khả Hàm, Trương Đình Hổ
Thể loại: Tình cảm, hành động
Đạo diễn: Hoàng Chí Cường
Năm sản xuất: 2014
Nước sản xuất: Đài Loan

Nội dung:

Thế giới mới là một trong những bộ phim Đài Loan ăn khách nhất hiện nay. Theo chân một biên tập viên địa phương tên Dương Triệu Di hay còn gọi là Miu Miu, bộ phim đưa chúng ta trở về một ngôi làng với những kí ức tuổi thơ thật đẹp, nhưng cũng thấm đẫm những giọt nước mắt bi thương.

Tại ngôi làng này, Miu Miu còn có 3 người bạn là: Tiểu Thảo, Chuồn chuồn và Dế con. Khi còn là những đứa trẻ, họ đã cùng nhau chơi đùa và trồng nên những hàng cây tương tư. Sau đó, Miu Miu theo gia đình rời khỏi ngôi làng và chỉ còn ba người bạn cô ở lại. Câu chuyện bắt đầu, khi Miu Miu quyết định trở về để tìm gặp những người bạn cũ. Cô chợt biết rằng, tất cả bọn họ đã thất lạc nhau sau một vụ tai nạn thảm khốc. Từng người bọn họ đã được gia đình khác nhận nuôi, từ đó cũng mất đi liên lạc.

Cùng lúc đó, một đội đặc cần gồm: Cục trưởng Trịnh, Trần Kiệt , Lưu Đông Hãn, Lâm Tử Yên, Hà Trấn Phi và Triệu Kĩ Cương, được thành lập, nhằm tìm ra hung thủ đã tấn công con gái ngài tnh trưởng. Những kẻ bị tình nghi trong vụ án lần này cũng chính là những nhân chứng của vụ tai nạn năm xưa.

Trên đường tìm ra sự thật, Miu Miu gặp Thẩm Tử Hồng, một chàng trai đa tài nhưng tính tình kì quái. Anh yêu Lý Gia Diên - một cô gái kiên cường trước dư luận, một người con hiếu thảo với cha mình và một người chị hết mực yêu thương em trai. Cả hai là người là đồng nghiệp, nhưng phía sau Lý Giai Diên luôn có những lời đàm tiếu và dù cho Thẩm Tử Hồng có ra sức bảo vệ cô thì mọi chuyện cũng không được giải quyết.

Về phần Miu Miu, trên đường tìm hiểu về vụ tai nạn, cô tìm gặp Thẩm Hữu Phúc - cha nuôi của Thẩm Tử Hồng, dường như ông ta không phải là người xấu nhưng lại đang che dấu một điều gì đó phí.Trong quá trình tìm hiểu cô gặp lại Chuồn Chuồn nhưng anh ta lại luôn lẫn tránh cô, như không hề muốn tiết lộ thân phận của mình. Phải chăng, bản thân anh cũng đang tìm hiểu về sự thật ấy, nên không muốn làm liên lụy Miu Miu. Nhưng nếu là vậy, tại sao anh không liên kết với cô để nhanh chóng tìm ra hung thủ. Anh sẽ giải quyết ra sao, khi vẫn mang trong mình thù hận nhưng vẫn còn trách nhiệm với mẹ của mình, sau vụ tai nạn ấy, mẹ anh đã mất đi ý thức, 20 năm trôi qua bà đã không nhận ra anh. Phải chăng, đây là một trong những nguyên nhân khiến anh lẫn tránh Miu Miu.

Về đội đặc cần, nếu không nói đến cục trưởng Trịnh thì 5 người còn lại quả là những nhân tài trong ngành cảnh sát, trong đó phải kể đến Lâm Tử Yên, cô không những nhanh nhạy mà còn có trực giác vô cùng chính xác. Dù ban đầu những người trong đội có thái độ không tôn trọng cô, nhưng sau nhiều lần cô truy đuổi hung thủ cái nhìn của họ cũng dần thay đổi và nể phục cô hơn. Ngoài ra, phải kể đến Lưu Đông Hãn, anh chàng lạnh lùng, ít nói nhưng quan sát nhạy bén, hầu như không chi tiết nào lọt ra khỏi tầm mắt của anh. Khác với những người còn lại, anh vô cùng tin tưởng Lâm Tử Yên, và mối quan hệ giữa hai người cũng dần phát triển.

Diễn biến bộ phim ngày càng trở nên gây cấn hơn, khi bọn tội phạm bắt đầu hành động. Cách thức gây án cũng vô cùng tinh vi, chúng chuẩn bị kĩ lưỡng và dường như không lo sợ bị rơi vào vòng pháp luật. Đáng nghi nhất là Trương Quốc Đường, tên tội phạm với những vụ nổ súng giết người hàng loạt, đồng bọn của hắn là Du Chí Câu và Ngụy Bĩnh Thông. Ba người bọn họ đều bị tình nghi là có liên quan trong vụ tai nạn năm xưa.

Sau hàng loạt sự việc xảy ra, cha con Thẩm Tử Hồng bị cảnh sát tình nghi và được mời về điều tra. Riêng với Miu Miu, cô cảm nhận được giữa Thẩm Tử Hồng và Chuồn Chuồn có một sự liên kết vô hình khiến cô tin tưởng anh một cách tuyệt đối. Ra sức minh oan cho Tử Hồng, Miu Miu phát hiện ra một sự thật bất ngờ về anh. Rằng anh chính là Chuồn Chuồn, một trong ba người bạn đã thất lạc của cô. Nhưng cô vẫn không tài nào hiểu được, sao anh phải đi một vòng lớn để che dấu điều đó?

Càng về sau, vụ án càng trở nên phức tạp, đội Đặc Cần bắt đầu ăn ý hơn trong cách làm việc, họ phối hợp với nhau một nhịp nhàng, càng ngày càng hiểu rõ hành động của bọn tội phạm. Cũng chính từ đây, mối quan hệ giữa họ cùng dần phức tạp. Khi mà Dịch Mai- con gái Tĩnh trưởng đã có tình cảm với Lưu Đông Hãn, nhưng dường như anh chàng cảnh sát lạnh lùng đã dành tình cảm của mình cho nữ đồng nghiệp Lâm Tử Yên. Cả ba sẽ giải quyết mối quan hệ này ra sao, chuyện tình cảm có làm ảnh hưởng đến việc điều tra của họ.

Nhắc đến Lâm Tử Yên, phải chăng cô đang cất giấu điều gì? dường như ngôi làng này cũng là nơi chứa đựng những hồi ức của cô. Hay Lâm tử Yên, cô chính là Tiểu Thảo năm xưa. Cô bé hay khóc nhè và luôn được Dế con che chở.

Phát triển song song với vụ án, những người bạn năm xưa cũng dần xuất hiện, những tưởng họ đã lạc mất nhau từ thuở nào, không ngờ rằng duyên số đã đưa họ về bên nhau chỉ là do họ không nhận ra và không hề hay biết. Nhưng còn Dế con và Tiểu Thảo, thật ra ai mới chính là họ? Về những tên tội phạm, người đứng sau bọn chúng là ai?

©Thiết kế năm 2016. Bản quyền của VINACJ. Bảo lưu mọi quyền.

Trang web đang trong thời gian chạy thử nghiệm. Một số chức năng chưa hoạt động trong thời gian này.